THIỀN SƯ THIỆN MINH

Pháp Danh : Varapañño

Tiến Sĩ Phật Học - Đại Học Kelaniya, Srilanka

Giảng Viên Học Viện Phật Giáo Việt Nam - TP.HCM

Khóa Thiền Samatha Lần VIII (từ ngày 04/11/2018 – 09/11/208)

image

* Buddhanussati – Niệm Ân Đức Phật

Thời gian: 04/11/2018 – 09/11/2018

Địa điểm: Oceanami Resort – Long Hải – Vũng Tàu.

Hướng dẫn bởi: Thiền Sư – Tiến sĩ –  Đại Đức Thiện Minh (Varapañño)

                        – Tiến sĩ Phật học & Pali (Đại học Kelaniya, Srilanka)

                        – Giảng viên Học Viện Phật Giáo Việt Nam – TP.HCM.

Đại thí chủ tài trợ cho khóa thiền: CTHĐQT Công Ty Cổ Phần BeeGreen.

 

Nội Quy Dành Cho Qúy Hành Giả

Tham Gia Khóa Thiền.

 

I. KỈ LUẬT TỰ GIÁC:

 

1. Thiền là kỹ thuật thiêu cháy phiền não, tự thanh lọc tâm để chứng đạt Pháp Bảo cao thượng, mang lại sự hạnh phúc vô bờ bến, phát triển đồng thời 3 loại sức mạnh đó là:

a. Năng lực sức mạnh của Tâm:

– Đối trị và hoá giải nhiều phiền não, thống khổ, phát huy nguồn an vui vô bờ bến… Từ Bi và sự rộng lượng….

 

b. Năng lực sức mạnh của Thân:

– Tăng cường sức khoẻ, sự bền bỉ và dẻo dai trong làm việc, hoá giải nhiều bệnh tật v.v…

 

c. Năng lực sức mạnhTrí tuệ sáng suốt:

– Hiểu biết được nhiều quy luật chân lý, quy luật Tâm – Sinh lý trong thân thể và do đó dễ dàng hiểu đến kẻ khác trong xã hội loài người v.v… giúp hành giả có những bước tiến đột phá tối ưu về hướng hoàn thiện bản thân: Chân-Thiện-Mỹ v.v…

Như vậy, chắc chắn không bao giờ đơn giản hơn nhiều sự thực tập khác.

 

2. Cần mẫn và tôn trọng mọi lời chỉ dạy đúng đắn của Bậc Thầy là yếu tố quyết định cho sự thành công của bạn và cũng chính là kết quả cao quý của khoá thiền mang lại.

 

3. Do vậy, bằng sự nỗ lực của chính mình, hành giả sẽ tự chứng nghiệm và nếm hương vị của Pháp – Quy luật vận hành của Tâm – Sinh lý! Vì lẽ đó, Thiền thích hợp với những hành giả tự giác, hoan hỷ nhất trí theo nội quy đã đề ra.

– Những quy ước này được Ngài Thiền Sư thống nhất đặt ra vì lợi ích thành công tối ưu cho hành giả và là một phần cốt yếu hỗ trợ lớn trong thiền tập.

 

4. Hành giả phải lưu trú tại khu vực thiền quy định trong suốt thời gian của khóa thiền.

 

5. Lãng phí sẽ xảy ra với những hành giả chưa quán triệt nội quy này và đáng buồn hơn nữa đó là ảnh hưởng đến nhuệ khí tinh tấn, cơ hội vàng ngọc của bạn đồng hành – những người nhiệt huyết khát khao tầm cầu Pháp bảo!

 

6. Hành giả cần cân nhắc kỹ càng cho mục đích cao thượng về sự hành thiền này và hiểu rằng sẽ không được phép ra về nửa chừng, khi khoá thiền chưa hoàn thành với bất cứ lý do gì, vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến nhuệ khí chung của bạn đồng tu (điều cấm kỵ).

 

7. Mặc dù đã được Ban Hộ Thiền ưu ái nhắc nhở nhiều lần việc sai phạm nội quy, nhưng hành giả vẫn cố chấp tiếp tục gây ảnh hưởng xấu đến lợi ích chung, thật đáng tiếc sẽ được mời đến giữa hội chúng để xin sự phán quyết của tập thể khoá thiền v.v…

 

 

II. 14 ĐIỀU NỘI QUY

 

1. Người trong thân quyến (vợ/chồng, anh/chị/em, mẹ/con….), chỉ được đăng ký một người tham gia. Nếu có hai người thì ít nhất một người phải XGGD.

 

2. Không mang theo nữ trang (nhẫn, bông tai, dây chuyền, đồng hồ…), tiền bạc thiền sinh có thể mang theo trong giới hạn tối thiểu cần thiết v.v…

 

3. Tài sản của hành giả sẽ được BTC bảo quản; không trang điểm (son phấn, móng tay sơn, móng chân sơn sẽ được tẩy sạch trước khi phát nguyện thọ giới…); Thoa dầu thơm, nước hoa hay bất kì một chất tạo mùi nào khác để tránh ảnh hưởng đến sự tu tập của hành giả bên cạnh.

 

4. Tuyệt đối không mang theo thức ăn, nước uống… bổ dưỡng cá nhân vào khóa thiền (ngoại trừ thuốc men, dinh dưỡng cần thiết, sẽ đươc kiểm định và sự cho phép trực tiếp của Ngài Thiền Sư).

 

5. Tuyệt đối không chấp nhận sự liên hệ nào giữa thiền sinh với các đối tượng bên ngoài khi khoá thiền chưa kết thúc!

 

6. Điện thoại di động, máy nhắn tin, và mọi thiết bị điện tử khác Tuyệt Đối phải được giao cho BTC giữ (lưu ý, thiền sinh phải tắt nguồn và chuông báo thức trước khi nộp điện thoại cho BTC) cho tới khi khóa thiền chấm dứt. Trong trường hợp khẩn cấp từ phía gia đình, thân nhân của thiền sinh có thể liên lạc với ban tổ chức theo số điện thoại 0938.317.024 – 0903.038.982.

 

7. Hành giả phải cam kết là chỉ hành đúng phương pháp theo khoá Thiền chỉ dẫn, không được phép pha trộn những phương pháp Thiền khác hoặc sự tập luyện khác v.v… (để khỏi lãng phí thời gian cho Thiền giả nên tất cả Thiền sinh đều được trình pháp với Ngài Thiền Sư (bắt buộc).

 

8. Vì đã có đồng hồ báo thức, nên tuyệt đối không được dùng bất kỳ một thiết bị điện tử nào như máy ghi âm, nghe nhạc, mở đài v.v… không mang và xem mọi loại sách báo hoặc tập ghi chép trong suốt thời gian tham gia khóa thiền.

 

9. Tuyệt đối giữ sự thanh tịnh, tĩnh lặng chung trong suốt thời gian tham gia khóa thiền (Thể hiện sự tôn trọng – không tiếp xúc với các đại thí chủ, nhà tài trợ… dưới mọi hình thức đều không được cho phép! – Trường hợp cần thiết phải báo với Ban Hộ Thiền trình lên Ngài Thiền Sư để có biện pháp thích hợp!).

 

10. Hành giả cần gặp BTC khi có những vấn đề liên quan đến thực phẩm, tiện nghi, sức khỏe v.v… để được linh động hỗ trợ, chăm sóc giải quyết kịp thời.

 

11. Hành giả thường tỉnh thức ghi nhớ rằng, ta là người đang tu tập trau dồi trong một hội chúng trang nghiêm về Giới – Đức trên đạo lộ giải thoát sanh tử luân hồi.

 

12. Hành giả cần đúng giờ giấc và nội dung theo thời gian biểu của khóa thiền.

 

13. Để gìn giữ nét trang nghiêm mỹ quan, cũng như để không ảnh hưởng đến tinh thần, nhuệ khí tu tập chung, nên tuyệt đối không nằm, ngã lưng hay tập thể dục trong và xung quanh thiền đường.

 

14. Hành giả cần nhắc nhở nhau việc xếp hàng trang nghiêm khi nhận vật thực trong giờ điểm tâm sáng/ trưa.

 

           Cuối cùng, mong rằng quý hành giả luôn sẵn lòng hợp tác với mọi thiện chí đề xuất của BTC trong suốt thời gian thiêng liêng của khoá thiền.

        (Những trường hợp đặc biệt khẩn thiết, BTC chúng tôi sẽ có biện pháp kịp thời để đảm bảo lợi ích thiết thực cho quý hành giả).

 

          Nguyện cho những lời dạy (nội quy) trên đây từ Ngài Thiền Sư khả kính, sẽ là những điều kiện trợ duyên tốt đẹp, để giúp quý hành giả đạt được hương vị thiêng liêng của Pháp Bảo cao quý! – Đó chính là mục đích thiêng liêng hoàn mỹ tuyệt vời nhất trong khóa thiền.

 

          Chúng tôi hân hạnh đón tiếp và có cơ hội được phục vụ, những người con Phật, và kính chúc quý vị luôn được nhiều hạnh phúc an lành trong Chánh pháp Đức Bổn Sư Thích Ca (Gotama).

 

ARAHAM ĐỨC PHẬT TRỌN LÀNH.

Trân trọng.

BTC Khóa thiền.