THIỀN SƯ THIỆN MINH

Pháp Danh : Varapañño

Tiến Sĩ Phật Học - Đại Học Kelaniya, Srilanka

Giảng Viên Học Viện Phật Giáo Việt Nam - TP.HCM

Khóa Thiền Samatha Lần VII (từ ngày 9/7/2018 – 13/7/2018)

image

Khóa thiền Samatha – Anapanasati (lần VII) với đề mục bảo hộ:

* Buddhanussati – Niệm Ân Đức Phật

Thời gian: 09/07/2018 – 13/07/2018

Địa điểm: Oceanami Resort – Long Hải – Vũng Tàu.

Hướng dẫn bởi: Thiền Sư – Tiến sĩ –  Đại Đức Thiện Minh (Varapañño)

                        – Tiến sĩ Phật học & Pali (Đại học Kelaniya, Srilanka)

                        – Giảng viên Học Viện Phật Giáo Việt Nam – TP.HCM.

Đại thí chủ tài trợ cho khóa thiền: CTHĐQT Công Ty Cổ Phần BeeGreen.

 

 

NỘI QUY DÀNH CHO QUÝ HÀNH GIẢ

 

* KỈ LUẬT TỰ GIÁC:

1. Thiền là kỹ thuật thiêu cháy phiền não, tự thanh lọc tâm để chứng đạt Pháp Bảo cao thượng, mang lại sự hạnh phúc Từ, Bi, Trí, Tuệ, … chắc chắn không bao giờ đơn giản như những sự thực tập khác.

2. Cần mẫn và tôn trọng mọi lời chỉ dạy đúng đắn của Bậc Thầy là yếu tố quyết định cho sự thành công của bạn và cũng chính là kết quả cao quý của khoá thiền mang lại.

3. Do vậy, bằng sự nỗ lực của chính mình, hành giả sẽ tự chứng nghiệm và nếm hương vị của Pháp! Không một ai có thể làm thay thế cho họ. Vì lẽ đó, Thiền thích hợp với những hành giả hoan hỷ nhất trí theo nội quy đã đề ra. Những quy ước này được Ngài Thiền Sư thống nhất và đặt ra vì lợi ích tối ưu cho  thiền sinh và là một phần cốt yếu hỗ trợ lớn trong thiền tập.

4. Hành giả phải lưu trú tại khu vực thiền trong suốt thời gian của khóa thiền.

5. Hành giả có nguyện vọng chơn thật tha thiết phát huy năng lực bình an hạnh phúc, trí tuệ hay tầm cầu Pháp Bảo cao thượng và cảm thấy mình có thể tuân theo một cách thành thật và triệt để mới nên nộp đơn xin tham dự.

6. Lãng phí sẽ xảy ra với những hành giả chưa quán triệt nội quy này và đáng buồn hơn nữa đó là ảnh hưởng đến sự tinh tấn, cơ hội vàng ngọc của những bạn đồng hành – những người nhiệt huyết khát khao tầm cầu Pháp bảo!

7. Hành giả cân nhắc và hiểu rằng sẽ không được phép ra về nữa chừng, khi khoá thiền chưa hoàn thành với bất cứ lý do gì, vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến nhuệ khí chung của bạn đồng tu (điều cấm kỵ).

8. Thật đáng tiếc, mặc dù đã được Ban Hộ Thiền lưu tâm ưu ái nhắc nhở nhiều lần, nhưng hành giả vẫn cố chấp tiếp tục gây ảnh hưởng xấu đến lợi ích chung, sẽ được mời đến giữa hội chúng để xin sự phán quyết của tập thể khoá thiền v.v…

         * NỘI QUY:

1. Người trong thân quyến (vợ/chồng, anh/chị/em, mẹ/con….), chỉ được đăng ký một người tham gia (ngoại trừ trường hợp ít nhất một trong hai người phải Xuất Gia Gieo Duyên).

2. Tuyệt đối không mang theo nữ trang (nhẫn, bông tai, dây chuyền, đồng hồ…), tiền bạc thiền sinh có thể mang theo trong giới hạn tối thiểu cần thiết v.v…

3. Tài sản của hành giả sẽ được BTC bảo quản; không trang điểm (son phấn, móng tay sơn, móng chân sơn sẽ được tẩy sạch trước khi phát nguyện thọ giới…); không thoa dầu thơm, nước hoa hay bất kì một chất tạo mùi nào khác để tránh ảnh hưởng đến sự tu tập của hành giả bên cạnh.

4. Tuyệt đối không mang theo thức ăn, nước uống… bổ dưỡng cá nhân vào khóa thiền (ngoại trừ thuốc men, dinh dưỡng cần thiết, sẽ đươc kiểm định và sự cho phép trực tiếp của Ngài Thiền Sư).

5. Tuyệt đối không chấp nhận sự liên hệ nào giữa thiền sinh với các đối tượng bên ngoài khi khoá thiền chưa kết thúc!

6. Điện thoại di động, máy nhắn tin và mọi thiết bị điện tử khác phải được giao cho BTC giữ (lưu ý, thiền sinh phải tắt nguồn và chuông báo thức trước khi nộp điện thoại cho BTC) cho tới khi khóa thiền chấm dứt. Trong trường hợp khẩn cấp từ phía gia đình, thân nhân của thiền sinh có thể liên lạc với ban tổ chức theo số điện thoại 0938.317.024 – 0902.482.569

7. Hành giả phải cam kết là chỉ hành đúng phương pháp theo khoá Thiền chỉ dẫn, không được phép pha trộn những phương pháp Thiền khác hoặc sự tập luyện khác, v.v… (để khỏi lãng phí thời gian cho Thiền giả nên tất cả Thiền sinh đều được trình pháp với Ngài Thiền Sư (bắt buộc)).

8. Vì đã có đồng hồ báo thức, nên tuyệt đối không được dùng bất kỳ một thiết bị điện tử nào như máy ghi âm, nghe nhạc, mở đài, v.v… không mang sách báo hoặc tập ghi chép trong suốt thời gian tham gia khóa thiền.

9. Tuyệt đối giữ sự thanh tịnh, tĩnh lặng chung trong suốt thời gian tham gia khóa thiền (không tiếp xúc với các đại thí chủ, nhà tài trợ… dưới mọi hình thức đều không được cho phép! Trường hợp cần thiết phải báo với ban hộ thiền BHT trình lên Ngài Thiền Sư để có biện pháp thích hợp!).

10. Hành giả cần gặp BTC khi có những vấn đề liên quan đến thực phẩm, tiện nghi, sức khỏe (có ban Y Bác Sĩ khoá thiền)v… để được linh động hỗ trợ, chăm sóc giải quyết kịp thời.

11. Hành giả thường tỉnh thức ghi nhớ rằng, ta là người đang tu tập trau dồi trong một hội chúng trang nghiêm về Giới – Đức trên đạo lộ giải thoát sanh tử luân hồi.

12. Hành giả cần đúng giờ giấc và nội dung theo thời gian biểu của khóa thiền.

13. Để gìn giữ nét mỹ quan, cũng như để không ảnh hưởng đến tinh thần, nhuệ khí tu tập chung, nên tuyệt đối không nằm, ngã lưng hay tập thể dục trong và xung quanh thiền đường.

 

            Cuối cùng, mong rằng quý hành giả luôn sẵn lòng hợp tác với mọi thiện chí đề xuất của BTC trong suốt thời gian thiêng liêng của khoá thiền.

           (Những trường hợp đặc biệt khẩn thiết, BTC chúng tôi sẽ có biện pháp kịp thời để đảm bảo lợi ích thiết thực cho quý hành giả).

           Nguyện cho những lời dạy (nội quy) trên đây từ Ngài Thiền Sư, sẽ là những điều kiện tích cực trợ duyên tốt đẹp và do đó giúp quý hành giả đạt được hương vị thiêng liêng Pháp Bảo cao quý, chính là kết quả mỹ mãn ưu tú trong khóa thiền. Chúng tôi hân hạnh đón tiếp và có cơ hội được phục vụ những người con Phật và kính chúc quý vị luôn được nhiều hạnh phúc an lành trong Chánh pháp Đức Bổn Sư Thích Ca (Gotama).

Araham Đức Phật trọn lành!

Trân trọng.

Ban Tổ Chức.

Download mẫu đơn đăng ký tại đây:

 

ĐƠN-ĐĂNG-KÝ-THAM-GIA-KHÓA-THIỀN-1