THIỀN SƯ THIỆN MINH

Pháp Danh : Varapañño

Tiến Sĩ Phật Học - Đại Học Kelaniya, Srilanka

Giảng Viên Học Viện Phật Giáo Việt Nam - TP.HCM

Võ Thúy Hòa

image

Thiền sinh: Võ Thúy Hòa
Pháp danh : Ngọc Chấn
(Thiền Sinh Ung Thư Vú Giai Đoạn 3)

Kính bạch Thiền sư Thiện Minh!

 

          C  on có nhiều phước duyên lớn lắm mới đến được với Khóa tu thiền Samadhi – Anapanasati II do Sư giảng dạy, tại Forever Green Resort Bến Tre.         

             Tối 10/4/2016, Dược sĩ Loan đang tham dự khóa thiền gọi cho con, giới thiệu về Sư và sự lợi lạc của chị đã đạt được trong mấy ngày hành thiền. Con vừa mừng vừa lo, khóa thiền II chỉ còn 4 ngày nữa thôi! Liệu Sư Thiện Minh và Ban tổ chức có cho con đăng ký tham dự không đây!

             17h ngày 11/4/2016 con có mặt ở phòng tiếp tân của Resort. Tất cả mọi người đều ở trên thiền đường, con dạo quanh một vòng Resort. 

             Ôi! Nó xinh đẹp làm sao, không khí thật trong lành và yên bình quá! Con thầm kính phục công đức vô lượng vô biên của bà Đại thí chủ Trương Thị Nhi đã giúp cho thiền sinh chúng con một nơi tu học quá tiện nghi, sang trọng, tươm tất và thật thanh tịnh. 

       

             Ngay tối 11/4/2016 con tham dự buổi tọa thiền đầu tiên qua sự hướng dẫn của Dược sĩ Hà, đã có Quang tướng từ mấy ngày trước. Một giờ ba mươi phút trôi qua, hơi lâu đối với những trục trặc từ thân, từ bệnh, con chưa cảm thọ được gì nhưng con cảm thấy hạnh phúc vô ngần, con đã buông bỏ được sau lưng con những bận rộn của gia đình.

 

             Sáng 12/4, sau buổi tọa thiền khuya, con nhận diện được Sư trên bục giảng với lời truyền giới chậm rãi, rõ ràng, âm vang đủ sức thuyết phục, thiền sinh y giáo phụng hành. Được sự hướng dẫn của Dược sĩ Loan, con đến đảnh lễ Sư. Con thật bất ngờ và cảm động vô cùng, con là thiền sinh đến sau mà vẫn được Sư ưu ái, tận tình chỉ dẫn cặn kẽ, tỉ mỉ 5 bước cơ bản khi vào thiền Anapanasati. Chính sự hết lòng này của Sư, đã củng cố cho con niềm tin vào Pháp Phật.

 

 

             Sau 15 buổi tọa thiền, với 5 lần nghe Sư giảng Pháp, chỉ dạy tường tận kỹ thuật hành thiền, quả thật trong mắt con, Sư vừa là một nhà giáo tận tậm, vừa là một thuyết giả uyên thâm, vừa là bậc Thiền sư quá từ bi, quá tuyệt vời! Xin cho con được đảnh lễ Sư với lòng tôn kính vô biên và hoan hỷ nhận nơi con sự tri ân chân tình từ tận đáy lòng. Sư đã giúp cho con thấy được sự vi diệu của Pháp Phật trong hành thiền, niềm tin được thắp sáng, sự sống trong con lại trào dâng mãnh liệt hơn lúc nào hết!

         

              Kính chúc Sư có sức khỏe miên trường, tinh nhuệ trên con đường hoằng Pháp, để dẫn dắt chúng sinh đến bến bờ giác ngộ, hỷ lạc và an vui.

             Con cũng không quên ơn các nhà tài trợ: Ông bà Đại thí chủ Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hương (Kềm Nghĩa) và Ông bà Đại thí chủ Tổng Giám đốc Trương Thị Nhi (Forever Green Resort) cùng toàn thể cán bộ công nhân viên của resort, cũng như toàn thể quý Phật tử hộ Pháp cho khóa thiền, đã giúp đỡ chăm lo thiền sinh hết lòng, mọi lúc, mọi nơi và mọi việc. Ân phước này đã góp phần không nhỏ trong sự thành tựu của thiền sinh chúng con. Xin hồi hướng phước báu mà chúng con có được đến với quý vị và nguyện cầu cho quý vị được mọi điều an vui lợi lạc để vun bồi Phật sự.


 

             Một vài trải nghiệm” qua 4 ngày hành thiền, con xin được chia sẻ với các bạn đồng tu:

 

             + Nhờ lực của Sư và của đại chúng trong thiền đường, giúp ta nhanh chóng hỷ lạc, tâm thanh tịnh. 
              Thuộc 5 bước căn bản trong quá trình hành thiền và thực hành theo thứ tự từng bước, không bỏ sót, không sốt ruột, không mong cầu.
              + Sự đau nhức luôn xảy đến với ta, làm ta khó chịu, mệt mỏi, chán nản, đừng để tâm vào nó, quên nó đi, buông bỏ nó một cách dứt khoát, dũng mãnh, nhớ lúc nào cũng để tâm ở đầu mũi phía dưới nhân trung, 2 bên cánh mũi (đó là những điểm tiếp xúc của gió ra vào).

 

             + Sự xúc chạm xuất hiện rất vi tế, đừng rời tâm nơi mũi, nhớ đừng chờ đợi, đừng mong cầu ánh sáng, điểm sáng, đám mây trắng sáng, màu sắc sẽ ùa nhập vào mặt, hiện lên đầu mũi hết sức bất ngờ. Chính lúc này là lúc ta dễ quên tâm, mừng vui, cảm động, tâm đi mất và ánh sáng kia cũng dễ tan biến! Tiếp tục, tiếp tục thở đều, tâm dõi theo hơi thở, sự xúc chạm càng tăng, ánh sáng kia sẽ được duy trì. 

       

             + Sau mỗi buổi thiền, tập trung nghe Sư giảng vào buổi tối hoặc buổi sáng cầu kinh, rải tâm từ. Lời vàng thước ngọc của Sư sẽ mở ra những gút mắc trong ta và tự ta phải biết điều chỉnh. Ai trong chúng ta cũng có Phật tánh, ánh sáng kia sẽ soi đường dẫn lối cho ta trở về với chính mình.             Mến chúc các bạn an vui trong thiền cũng như trong đời sống đời thường.
             Một lần nữa, con xin được đảnh lễ Sư với lòng quý kính biết ơn vô bờ!

 
Đệ tử: Võ Thúy Hòa

Bài viết liên quan :

image