THIỀN SƯ THIỆN MINH

Pháp Danh : Varapañño

Tiến Sĩ Phật Học - Đại Học Kelaniya, Srilanka

Giảng Viên Học Viện Phật Giáo Việt Nam - TP.HCM

Võ Thị Thu Thủy

image
Họ và tên: Võ Thị Thu Thủy
Địa chỉ: Q. Tân Phú, Tp. HCM

 

          Tôi rất quý kính Đại đức Tiến sĩ Thiện Minh từ những năm Ngài đi du học ở các nước Quốc giáo về lại Việt Nam dạy Pháp học và Pháp hành thiền cho tôi. 

 

             Đã ngót 20 năm miệt mài tu học nghiên cứu kinh điển của Đức Thế Tôn, nay Ngài chính thức là Thiền sư dạy Pháp hành Thiền định cho chúng tôi tại miền nam này. Ngài đem hết tâm lực chỉ dạy cho chúng tôi từng tí một không kể thời gian đêm hay ngày, không phút giây ngừng nghỉ. Thật cảm động tấm lòng từ ái của Ngài đối với những con người đang còn ngụp lặn trong khổ đau. Sự nhiệt tâm, lời lẽ chân chất, hiền hòa mà mạnh mẽ của Ngài luôn khắc ghi trong tâm trí. Con nguyện cố gắng thực hành tốt để đền đáp công ơn quý báu của Ngài dành cho chúng con. Con xin hứa sẽ cố tu tập tốt.

 

 

             Sự quý báu nhất là giúp con an vui trong biển khổ bao la. Bên cạnh đó, Ngài chú trọng dạy 5 giới luật mà Đức Phật đã ban hành cho cư sĩ lúc Ngài còn tại thế. Thiền sư đã chỉ rõ sự lợi ích của việc giữ 5 giới trong sạch – là hành trang để chiến thắng khổ đau, tâm an vui thoát khổ. 

 

             Đây là lời bày tỏ tấm lòng biết ơn vô hạn đối với Thiền sư – Ngài là một trong những bậc thầy cao quý nhất trong các bậc thầy cao quý của con. 

             Con cũng xin biết ơn cô Tâm Uyên – người nữ cư sĩ hộ Pháp theo truyền thống Đức Phật đã tạo một nơi trú xứ tươi đẹp, vững chắc cho chúng con được an vui thực hành Giáo Pháp. Với tôi, cô là người nữ đẹp nhất trong tất cả những người nữ của đất nước tôi – vì cô biết hi sinh cho Phật Pháp. 
Huyện Châu Thành ngày 7/3/2016
Võ Thị Thu Thủy

Bài viết liên quan :

image