THIỀN SƯ THIỆN MINH

Pháp Danh : Varapañño

Tiến Sĩ Phật Học - Đại Học Kelaniya, Srilanka

Giảng Viên Học Viện Phật Giáo Việt Nam - TP.HCM

Võ Thị Điền

image

Họ và Tên: Võ Thị Điền

Mã số thiền: 80 

Số điện thoại: 0768 579 668

 

     Đây là lần thứ hai con tham dự khóa thiền sau khóa X ở Tuệ Đức.

 

          Con rất lấy làm hoan hỷ và cố gắng, sắp xếp thời gian để được tham dự khóa thiền này. Lần trước con đã đạt pháp hỷ lạc!

 

          Ngày đầu tiên:

 

          Con có cảm giác đau nhức khi ngồi thiền. Con cố gắng chịu đựng. Rồi sau đó cảm giác khó chịu, ngứa ngáy như có con gì vừa bò vừa cắn khắp người. Con vẫn tiếp tục niệm Arahan, Arahan, Arahan … liên tục và con thấy cảm giác đó biến mất!

 

          Con tiếp tục ngồi thiền và niệm Ân Đức của Đức Phật, thì toàn thân con cứng ngắc như bức tượng. Lần này con ngồi được 60’.

 

          Ngày thứ hai: 

 

          Con ngồi thiền niệm Ân Đức Arahan của Đức Phật, con có cảm giác đau nhức toàn thân.

 

          Đặc biệt con mắt của con trước đây bị tai nạn, nên phải bị bác sỹ tiêm thuốc vào mắt hơn 30 mũi kim liên tục gần một tháng trời đó là vào năm 1990.

 

          Từ đó mắt con bị lệch qua một bên nhìn LÉ CHẠCH. Nhưng khi con nghe em Phượng chia sẻ là chị nên nguyện chữa con mắt đi. Con nghe lời nên khi thiền con đã tác ý xin nhờ oai lực của Ân Đức Phật chữa con mắt cho con!

 

          Lập tức con có cảm giác con mắt của con nó nhức dữ dội và cứ như có ai đó kéo con ngươi trở về vị trí cũ! Cái nhức đó liên tục khoảng 2-3 phút thì hết nhức, và một điều vi diệu đã đến, khi về phòng con soi gương con thấy mắt con đã được điều chỉnh từ LÉ CHẠCH qua lé kim.

 

          Con cảm thấy sung sướng và hạnh phúc vô cùng! Con muốn chạy khoe với mọi người! Nhưng vì để giữ giới tịnh khẩu, nên con không nói được. Hôm nay con rất vui sướng viết những dòng chữ này để bày tỏ!

 

 

          Ngày thứ ba:

 

          Khi con ngồi thiền, thì cảm giác tê chân ít dần. Con tiếp tục tác ý nhờ Ân Đức Arahan của Đức Phật chữa bệnh cho con.

 

          Trước đây con bị hở van tim nhẹ, thở dốc. Thì con nghe nơi tim đau nhói, rồi xoáy như có ai đâm ngoái vào. Nó đau kinh khủng khiếp, nhưng con vẫn bám sát dòng niệm ARAHAN, ARAHAN, ARAHAN … khoảng 3-4 phút sau, cơn đau tim dịu dần và biến mất, lúc đó con thấy người nhẹ nhàng sung sướng.

 

          Con hít thở dễ dàng hơn. Thật là vi diệu!

 

          Ngày thứ tư :

 

          Con ngồi thiền con thấy nhẹ nhàng, ít đau nhức hơn. Nhưng hai bàn tay của con như ai lấy dùi mà xoáy vào hai lòng bàn tay rất đau! Và mười đầu ngón tay như có kim chích giật cả mình. Thoáng một chốc cảm giác đau đớn tan biến! Con thiền một lát nữa, thì toàn thân con như bị điện giật, nó giật toàn thân liên hồi trong khoảng mấy giây. Sau đó trở về trạng thái đóng băng cứng đơ người.

 

          Lần này con ngồi được 90 phút.

 

 

          Con cảm thấy vô cùng sung sướng, hạnh phúc khi con nhớ pháp thiền này mà hết bệnh. Thân khỏe, tâm an và hoan hỉ vô cùng.

        Con càng sung sướng và hạnh phúc hơn, khi con đã dẫn dắt được một người em và con trai con đến với khóa thiền này! Được nương vào Ân Đức của Đức Phật, được nghe sư phụ giảng pháp đó là phước báu và duyên thiện lành của con và các hành giả.

          Con tin tưởng rằng, hạt giống bồ đề tâm mà tất cả sau khóa thiền này, khi trở về với đời thường đều mang theo tâm thiện lành, thì sẽ có cuộc sống an vui và nảy nở.

          Con xin chân thành tri ân ba ngôi Tam Bảo, sư phụ và tán dương công đức của gia đình Đại Thí Chủ Danh Duy và Bích Kiễu, xin cảm ơn ban hộ thiền và tất cả các thiền sinh.

          Chắc chắn mọi điều tốt đẹp sẽ đến với tất cả!

 

          Con sẽ nguyện xin theo sư phụ để học và hành tốt hơn.

 

Bài viết liên quan :

image