THIỀN SƯ THIỆN MINH

Pháp Danh : Varapañño

Tiến Sĩ Phật Học - Đại Học Kelaniya, Srilanka

Giảng Viên Học Viện Phật Giáo Việt Nam - TP.HCM

Trần Thị Năm

image

Họ và tên: Trần Thị Năm 
Sinh năm:1935

 

             Lần đầu tiên học Thiền, tôi có cảm tưởng không được tự tin mấy! Nhưng khi gặp Đại Đức – Thiền Sư tôi bị thu hút bởi sự giảng Pháp của Ngài!

             Những câu chuyện của Ngài giảng giải, làm cho tôi thấy như được gần gũi nhiều và nhẹ nhõm về tâm linh, nên tôi quyết tâm ở lại cố gắng hành thiền cho đến cuối khóa đó là ngày hôm nay!

 

             Tôi đã đi nghe giảng Phật pháp nhiều nhưng chưa bao giờ ở lâu như thế!

             Sự mông lung tâm trí khiến tôi suy nghĩ đủ thứ chuyện trên đời, nào là những chuyện từ hồi xửa, hồi xưa đã xảy ra cách đây mấy chục năm trời rồi, thế mà cứ ám ảnh và cứ bắt tôi phải nghĩ đến!

 

 

             Rồi chuyện gần đây, cho đến những chuyện không biết tương lai sẽ xảy ra hay không… thế mà “chúng” cũng bắt tôi nghĩ tới! Thôi thì bao nhiêu điều như ảo tưởng sinh ra trong đầu óc tôi… phần thì dưới chân tôi bắt đầu mỏi, tê và đau đớn rất là khó chịu vô cùng… Vì những lý do đó mà ngay khi giờ ngồi thiền lần thứ nhất (Tôi nghĩ rằng tôi sẽ bỏ cuộc mất!).

             Những ngày hôm sau, Thiền Sư ân cần động viên, giải thích và chỉ cho tôi cách thức rõ ràng hơn để đối trị với những chướng ngại, những khó khăn đương nhiên phải gặp trong thiền và cách vượt qua trong lúc thiền là như thế nào?

 

             Đồng thời Ngài cũng chỉ ra cho thấy, sự chịu khó trau dồi Thiền sẽ mang lại kết quả lợi ích lớn lao trong cuộc sống, nhất là với độ tuổi chuẩn bị về bên kia thế giới như tôi! Tôi ráng nỗ lực mạnh mẽ nghe theo lời Ngài (Thế là tôi đã thành công với chính mình).

             Con cám ơn Ngài Đại Đức vô hạn!

 

             Con về với sự nuối tiếc những lời chỉ dạy thoáng bên tai con của Thiền Sư! Con sẽ quyết tâm thực hành để được an lạc cho tới khi lâm chung và con cầu xin Phật cho con còn sức, để được khỏe và để được gặp lại Thiền Sư lần thứ 2 nếu có khóa học!…

             Con xin cúi đầu đảnh lễ Sư bằng bút mực ngày hôm nay và mãi mãi gửi lời chúc sức khỏe đến Sư Mẫu (Thân mẫu của Ngài).

             Và nhân đây, tôi xin gửi lời chân thành tri ân đến Gia đình Cô Trương Thị Nhi quý mến – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Liên Hoa Forever TP HCM tại nơi đây, đã hoan hỷ hỗ trợ cho một nơi thật là tiện nghi để hành giả chúng tôi được hành thiền, cũng như cùng tất cả quý Đại thí chủ và Ban ẩm thực… để khóa thiền được nhiều sức khỏe tốt trong việc tu tập.

             Nguyện cầu Hồng ân Tam Bảo hằng gia hộ cho toàn thể quý vị và hội chúng con luôn được an vui và hạnh phúc.

 

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT!

 

             Tái bút: Gửi đến cháu Sukha tuyệt vời trong sự giao tiếp với các Phật tử. Bà cảm ơn Sukha đã săn sóc bà trong khóa thiền này!!!

Bài viết liên quan :

image