THIỀN SƯ THIỆN MINH

Pháp Danh : Varapañño

Tiến Sĩ Phật Học - Đại Học Kelaniya, Srilanka

Giảng Viên Học Viện Phật Giáo Việt Nam - TP.HCM

Phạm Thị Thanh Hiệp

image
Tên họ: Phạm Thị Thanh Hiệp

Địa chỉ: Q.7, Tp. Hồ Chí Minh

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Kính bạch Thiền Sư!

 

          Đ iều tôi tâm đắc nhất trong khóa thiền này là:

 

             1. Sự tận tâm bao la của Thiền sư Thiện Minh đối với thiền sinh, Thầy luôn trả lời mọi câu hỏi và động viên chúng tôi, không muốn ai bỏ cuộc nửa chừng. Ngay cả Mẹ tôi đã 85 tuổi, Thầy vẫn khích lệ để Bà tiếp tục. Tôi rất biết ơn Thầy về điều này. Hơn nữa, những cách diễn giải những lời dạy của Đức Phật được Thầy trình bày thật gần gũi trong đời sống của chúng ta.

 

          Mong sao ngày càng nhiều những Thiền sư vừa có tâm vừa có tài như Thầy để Đạo Phật ngày càng được nhiều người biết đến và noi theo.

 

             2. Chúng tôi được tu thiền trong những điều kiện rất tốt, chỗ nghỉ sạch sẽ thoáng mát, thức ngăn ngon, mọi người thân thiện. Chỉ một góp ý nhỏ là âm thanh khá ồn (có lẽ quá nhiều bass) thành ra không nghe rõ lời, nhất là khi Thiền sư giảng. Đáng tiếc!
             3. Sau 5 ngày tu tập tôi rất vui, không chỉ vì được tham dự chung với Mẹ và Chị mình, khả năng tập trung của tôi cũng đã phát triển tốt (tôi đã nhận thức hơi thở đầu – giữa – cuối  và xúc chạm ở đầu mũi, dù không thường xuyên). Tôi nguyện sẽ cố gắng duy trì và phát triển trên đường tu tập, không chểnh mảng như trước đây và mong sẽ còn được Thầy hướng dẫn trong các khóa tới.
 
             Tôi rất biết ơn Sư Thiện Minh và các vị đã góp phần trong việc tổ chức khóa thiền này, nhất là nữ thí chủ Tâm Uyên.
flower blooming STICKER
Sadhu! sadhu! Lành thay!
Phạm Thị Thanh Hiệp

Bài viết liên quan :

image