THIỀN SƯ THIỆN MINH

Pháp Danh : Varapañño

Tiến Sĩ Phật Học - Đại Học Kelaniya, Srilanka

Giảng Viên Học Viện Phật Giáo Việt Nam - TP.HCM

Phạm Thanh Hà

image

Họ và  tên: Phạm Thanh Hà, 67 tuổi
Pháp danh: Tâm Từ Liên
Điện thoại: 08.38582785
Email: dsthanhha@gmail.com

Địa chỉ: 74 đường Xóm Đất, P.8, Q.11, Tp. HCM

Nguyên Phó chủ nhiệm Bộ môn Dược Lý,

ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch,

Giảng viên ĐH Y Khoa Tp. HCM.

          Kính thưa ngài Thiền sư Tiến sĩ Đại Đức Thiện Minh và Chư Tăng! 
          Kính thưa quý vị đại thí chủ và quý bạn thiền sinh!

         

   Sau đây con xin báo cáo kết quả học Thiền của con tại khóa thiền Anapanasati lần II từ ngày 5/4/2016 đến ngày 15/04/2016,  do Thiền sư Tiến sĩ Đại Đức Thiện Minh giảng dạy tại Forever Green Resort, tỉnh Bến Tre.

             Con là Phạm Thanh Hà, pháp danh Tâm Từ Liên, trước đây con đã được phước duyên học thiền hơi thở Anapanasati khóa I tại chùa Tâm Thành, tỉnh Bến Tre do Ân Sư Thiện Minh giảng dạy.          

             Ở khóa thiền lần I, con chỉ được biết và học được 6 ngày. Sau 4 ngày tu học thực hành, lần đầu tiên con ngồi thiền BIẾT được điểm xúc chạm suốt 1 giờ ngồi thiền không thay đổi tư thế ngồi mà không hề thấy đau. Thật là vui mừng và sung sướng!!!
             Này, con lại được duyên may được học thiền Anapanasati khóa II trong 10 ngày, cũng do Ân Sư Thiện Minh giảng dạy tại Forever Green Resort, tỉnh Bến Tre.


 

             Sau 4 ngày thực hành các bước 1, 2, 3, và 4 chuyên cần, con đã thấy được ánh sáng (Quang tướng). Con vui mừng đi trình Pháp với Sư. Sư hỏi: “Con đã thấy ánh sáng ở bước nào”. Con đáp: “Dạ, con thấy ánh sáng ở bước 4”. Con thấy ánh sáng liên tục suốt thời thiền, đồng thời với sự xúc chạm ở chóp giữa 2 lỗ mũi. Sư bảo con tăng giờ ngồi thiền: 2 thời vào buổi chiều và 1 thời buổi tối. Hôm sau con ngồi thiền liên tục 2 thời liền không dứt và 1 buổi thiền tối. 

 

             “Con thấy ánh sáng xuất hiện nhiều đợt với màu sắc thay đổi, vàng, trắng, xanh lơ, hồng cam… sáng lấp lánh thật đẹp. Dù con luôn quyết để tâm quan sát điểm xúc chạm và ánh sáng một cách trung thực nhất, không hề tưởng tượng là mình sẽ thấy bất cứ thứ gì.  Nhưng con đã thấy trong ánh sáng màu vàng có nhiều tầng, lớp các Sư đắp y đỏ nâu ngồi thiền, rồi một dãy ánh sáng trắng sáng chói, rìa xanh lơ, trên đó là nhiều tầng có nhiều Phật ngồi trên bồ đoàn, Phật trong suốt và sáng chói như kim cương và một lúc sau hình ảnh mờ đi, thay bằng những đợt ánh sáng màu sắc sáng chói.” 

 

             “Con đi trình Pháp với Sư kết quả hành thiền. Con trình với Sư rằng, con là người làm khoa học thực nghiệm, không mê tín, không tưởng tượng mình sẽ muốn thấy gì. Con muốn nhìn Pháp một cách trung thực.” 

      

 

             Nhưng khi thấy hình ảnh trong lúc thiền, con hỏi Sư đó có phải là hoang tưởng?

             Sư hỏi lại con trong lúc thấy hình ảnh hiện lên con định tâm ở đâu? Con thưa với Sư là con cảm nhận điểm xúc chạm và ánh sáng suốt thời thiền. Sư đáp: “Đó không phải là hoang tưởng vì con luôn định tâm nhận biết điểm xúc chạm trong lúc thiền.”          

            Sư bảo con về ngồi thiền 2 thời buổi chiều và 1 thời thiền tối, khi Quang tướng sáng chói, hãy “nhìn” bằng tâm vào vùng tim, thấy gì thì lại trình lên Sư. 

 

             Con làm theo lời Sư và con thấy Quang tướng ở vùng tim sáng chói và giống y như Quang tướng lớn trước đó. Con “nhìn” ở tim 3 lần đều thấy giống nhau.          

             Con lại trình Pháp kết quả thiền và thật đúng như những lời dạy của Ân Sư, con đã tăng nỗ lực ngồi thiền 2 thời liên tục có kết quả và ngồi yên, không hề đau nhức.

         

             Sau đó con quá ham thích ngồi thiền, ngồi liên tục 3 giờ không nghỉ, cũng không đi kinh hành, nên con mệt mỏi và khi ngồi thiền kết quả không còn tốt như lần đầu. Con liền sửa đổi, vâng lời Sư phải đi kinh hành sau mỗi thời thiền, thì con lại thấy Quang tướng sáng chói.

 

 

             Con xin chân thành biết ơn Ân Sư Thiện Minh luôn hết lòng hết sức dạy dỗ, sách tấn từng đệ tử nỗ lực thiền tập. Lời dạy của Sư luôn được các con kiểm chứng là sự thật, luôn cho kết quả mỹ mãn. Chúng con xin nguyện cố gắng hành thiền để luôn giữ được Quang tướng, nghĩa là giữ tâm an định bằng cách giữ giới trong sạch, để phát triển trí tuệ, để không phụ lòng từ bi của Sư. Con xin biết ơn và cầu nguyện cho Ân Sư Thiện Minh luôn mạnh khỏe, an lạc thân tâm, tu hành đắc quả đạo.         

 

             Con cũng xin đa tạ tấm lòng từ của gia đình hai Đại thí chủ Nguyễn Thị Thu Hương và Trương Thị Nhi đã thương mến và chăm sóc cho mọi thiền sinh mọi tiện nghi ăn, mặc, ở, tài liệu học tập, giúp cho mọi thiền sinh được tu học sung sướng, thoải mái nhất. 
             Con xin biết ơn và cầu chúc gia đình Đại thí chủ Nguyễn Thị Thu Hương và Trương Thị Nhi luôn dồi dào sức khỏe và hưởng phước báu vô lượng dài lâu. Con cũng xin cảm ơn các công nhân viên Resort đã luôn giúp đỡ thiền sinh.

 

Phạm Thanh Hà, 15/04/2016

Bài viết liên quan :

image