THIỀN SƯ THIỆN MINH

Pháp Danh : Varapañño

Tiến Sĩ Phật Học - Đại Học Kelaniya, Srilanka

Giảng Viên Học Viện Phật Giáo Việt Nam - TP.HCM

Nguyễn Thị Phương Thùy

image

Họ và Tên: Nguyễn Thị Phương Thùy

     Kính thưa Ngài Thiền Sư – Đại Đức Thiện Minh, kính thưa ban hội thiền cùng những ai hữu duyên đọc được bài chia sẻ này của con.

 

          Con tên là Phương Thùy sinh năm 1994. Con may mắn có được duyên lành đến với khóa thiền lần thứ XI này.

 

          Con đã biết qua khóa thiền khá lâu, nhưng mãi không có duyên tham gia. Đến đỉnh điểm là vì tính tình con quá nóng nảy, con đã làm tổn thương nhiều người thương yêu của con, con muốn thay đổi nhưng mãi không thể!

 

          Có lần con đến chùa cầu xin cho con có được động lực thay đổi tâm tính. Thì may mắn con được thỏa nguyện tham gia vào khóa thiền này.

 

 

          Đến với khóa thiền, đêm đầu tiên khai mạc con được nghe sư thầy giảng dạy về cách hành thiền, đêm về con học thuộc 5 Ân Đức Phật Arahan.

 

          Vậy là sáng hôm sau con hành ngồi thiền trong vòng khoảng 20-30’ đầu, con cứ đọc niệm 5 Ân Đức Phật và niệm Arahan. Con may mắn không bị đau nhức dữ dội, Con được nghe quý hành giả khác chia sẻ nhưng so cảm giác của con, con chỉ bị hơi tê chân thôi! Nhưng đầu con rất hay phóng tâm, suy nghĩ mông lung!

 

          Theo lời thầy dù suy nghĩ đi đâu, con cũng giật mình tỉnh thức niệm tiếp tục Arahan. Đến một lúc thì tự dưng xuất hiện trước mặt con một màu xanh biển nhạt, người con như có một luồng gió thổi mát, và như được luồng khí từ dưới nhấc bổng lên, cảm giác thích thích làm sao!

 

          Qua thêm giờ hành thiền khác, con cứ cố gắng kiếm tìm cảm giác ấy mãi nhưng không được, thế là đầu con bắt đầu đau nhức dữ dội, bực quá con về phòng ngủ li bì!

 

 

          Đến giờ thiền khác, con thấy được như người con ôm cả một luồng sáng rực như mặt trời, người con bắt đầu nóng lên, và con mãi đi tìm cảm giác được nhấc bổng như lúc trước, đến 1 giờ 30 phút vẫn không thấy đâu!

 

          Sau đó, đến giờ đi kinh hành của mình, con vô tình gặp Sư Cô, Sư Cô chỉ dạy cho con rằng con đừng đi tìm kiếm pháp hỷ, lạc con đạt được lúc đầu, vì con tìm sẽ không thấy đâu, con cứ chánh niệm Arahan, Arahan, Arahan.

 

          Sau giờ hành thiền con làm theo lời cô dạy, và thế là trước mặt con thấy luồng sáng rực như mặt trời, con cứ niệm Arahan, Arahan, Arahan, Arahan, …thì bắt đầu có cảm giác đầu con xoay lắc, con cứ chiều theo nó ít thôi và niệm tiếp.

 

          Cứ thế, con chiều theo luồng điện ấy hơi nhè nhẹ, một lúc sau người con từ sáng rực chuyển sang một màu xám, con như không còn chân tay, cảm giác như muốn ngồi đến lúc nào cũng được.

 

          Và thế là như có một nguồn năng lượng chạy từ chân lên đến đỉnh đầu con. Lúc nguồn năng lượng ấy chạy qua mắt, thì trước mắt con xuất hiện một cảnh khác đẹp như tranh vẽ, con thấy con là một vị sư ngồi thiền cùng những vị khác, các vị xung quanh con mặc y màu cam, một số vị đi qua lại trước mắt con mặc y màu nâu, trên đầu họ là những chú chim bồ câu trắng bay lượn.

 

          Lúc ấy đầu con sáng suốt lắm, con như không còn suy nghĩ được gì cả. Thân và đầu này như không còn của con nữa. Con mừng vui quá! Dù con vẫn còn ngồi thêm được nữa, nhưng vì muốn tìm Sư Cô khoe thành tích nên khi chuông báo qua 1 tiếng 30 con đã mở mắt ra tìm Sư Cô.

 

          Con có gặp Sư Cô và kể, cô chúc mừng con vì con sáng suốt rồi đấy, con cứ niệm Arahan và đi tiếp sâu hơn nữa! Con có một may mắn là dần dần con ngồi không còn tê và mỏi nữa!

          Khi con ngồi khoảng 20 phút là người con bắt đầu không còn cảm giác. Khi ấy toàn thân con như một pho tượng đá và bắt đầu có luồng điện chạy từ dưới lên đầu con.

 

          Nguồn năng lượng ấy mạnh mẽ lắm, con cảm giác được nó cứ bừng trên đỉnh đầu của con, nhược điểm con mãi không khắc phục được là con hay bị phóng tâm suy nghĩ mông lung.

 

          Mỗi lần như thế và nguồn điện ấy biến mất, và con tiếp tục niệm Arahan thì nó lại xuất hiện… Kỳ lạ là giờ đây, đầu óc con cứ như sáng bừng, bình thường con hay mệt mỏi, cứ muốn ngủ, người không tỉnh táo, thì giờ đây con sáng suốt vô cùng!

 

          Bây giờ làm gì đi nữa! thì con nhắm mắt lại là nguồn điện ấy xuất hiện ngay trên đỉnh đầu con.

          Con vui quá, khoe với Sư Cô, thì Sư Cô khen tốt quá, ấy là năng lượng của trí tuệ, con cứ về hành thiền và tiếp tục trong chánh niệm Arahan.

 

 

          Qua khóa thiền, nhờ Sư Phụ chỉ dạy tận tình, Sư Cô cùng mọi người rất nhiệt tình với chúng con. Không những học được cách hành thiền, mà con còn học được những điều hay trong cuộc sống, về đối nhân xử thế và cách kiềm chế cơn giận, cũng như tâm bất thiện trong người mình.

 

          Có những lần Sư dạy, con ngồi ở dưới và bật khóc!

 

          Con mang ơn Sư, đại thí chủ cùng sư cô và hội thiền vô cùng.

 

          Con tin là có luật nhân quả, con tin ở hiền gặp lành, con tin có trời có Phật và qua khóa thiền lòng tin càng mạnh mẽ trong con.

 

          Con xin tri ân.

          Vĩnh Long 23/12/2018

Bài viết liên quan :

image