THIỀN SƯ THIỆN MINH

Pháp Danh : Varapañño

Tiến Sĩ Phật Học - Đại Học Kelaniya, Srilanka

Giảng Viên Học Viện Phật Giáo Việt Nam - TP.HCM

Nguyễn Thị Hòe

image

Họ và Tên : Nguyễn Thị Hòe

Năm sinh: 1982

Nghề nghiệp: Trình dược viên

Địa chỉ: TP. HCM.

 

     Đi chùa đã lâu nhưng chưa bao giờ con hiểu gì về Phật, về đạo hay về thiền!

          Đi chùa chỉ biết cầu xin cho con được sức khỏe, tiền bạc, tình cảm, gia đình. Nói chung cầu xin, xin và xin chứ ngoài ra mù tịt tất tần tật!

 

          Không hiểu gì về tiểu sử của Phật, lời dạy của Phật, nghe mọi người kêu lạy xin Phật và Bồ Tát thiêng lắm. Mà bản thân nhiều mong cầu, nên lạy xin, mà cũng chẳng biết lạy sao cho đúng. Cũng phải hơn 10 năm đi chùa chỉ để với mục đích “xin xỏ”!!!

          Và phải đến tháng 8/2018, khi đi học lớp “Chánh kiến trong đời sống” và các lớp chia sẻ của Thầy Trần Việt Quân, con mới dần hiểu ra. À! té ra mọi sự vận hành của vũ trụ, của vạn vật và tâm lý trong bản thân mỗi con người, đều được Đức Phật đúc kết, thấy rõ, và không có gì thoát ra ngoài sự hiểu biết của Ngài!

 

          Học lớp Chánh kiến xong mới cảm thấy thực sự xúc động. Và mới thấy được sự thiếu hiểu biết của mình quả là hữu hạn! Từ lâu mình cứ sống trong sự vô minh mà mình không biết!

          Được nghe thầy nói nhiều về Thiền, hầu như mọi người đều được thầy “lùa” đi thiền. Và từ đó thì con bắt đầu tìm hiểu về Thiền!

 

 

          Và như lý tác ý, để cơ duyên đến với mình thì thiền nhiều hơn, và cơ duyên đã đến khi biết được khóa thiền của thầy Thiền Sư Tiến Sỹ – Đại Đức Thiện Minh do các bạn chia sẽ trên Cộng đồng sống tử tế. Và ngay lúc đó con đã đăng ký ngay.

 

          Phương pháp niệm tưởng Ân Đức Phật Arahang quả là mới lạ! Quả thực là trong con cũng có nhiều hoài nghi. Không biết mình có mê tín quá không. Thực sự mà nói không tin lắm! Thầy cứ kêu phải có Đức Tin nhưng mà có lẽ do con không hiểu nhiều về cuộc đời Đức Phật, nên con không thể tin hết được. Con cũng chưa cảm thấy thực sự xúc động về Đức Phật.

 

          Nhưng con lại thực sự xúc động trước vị Thiền sư Thiện Minh. Năng lượng từ bi của Người lan tỏa, giọng nói hay lời Sư nói cũng thật chân thành và ấm cúng.

 

 

          Con rất tri ân vô cùng và biết ơn sâu sắc đến Ngài. Cầu cho Sư luôn bình an, mạnh khỏe, lan truyền giáo pháp và phương pháp thiền đến mọi chúng sinh.

 

          Ngồi thiền con cũng rung lắc như ai, cũng khỏe. Nhưng có lẽ nó chưa mạnh mẽ nên con chưa cảm nhận được nhiều.

          Tối qua khi mọi người chia sẽ con mới ngộ ra! À, nếu thiền đúng thì kết quả thật là vi diệu! Và cũng nhận ra rằng hình như mình chưa nỗ lực, mình chưa cố gắng và cũng chưa giữ giới một cách trang nghiêm.

 

          Nguyện về nhà sẽ tự thiền tập và cố gắng sắp xếp học thêm vài khóa nữa, để tìm hiểu và thuần thục hơn.

          Tri ân đến Sư, đến gia đình Đại Thí chủ đã tài trợ và anh chị ban tổ chức đã rất vất vả.

Mãi mãi tri ân.

 

Bài viết liên quan :

image