THIỀN SƯ THIỆN MINH

Pháp Danh : Varapañño

Tiến Sĩ Phật Học - Đại Học Kelaniya, Srilanka

Giảng Viên Học Viện Phật Giáo Việt Nam - TP.HCM

Nguyễn Phương Bích Phượng

image

Họ và Tên: Nguyễn Phương Bích Phượng 
Pháp danh: Bodhi Mani. 
Năm Sinh: 1961 – Tp. HCM 
SĐT: 0937152204

 Namo tassa Bhagavato Arahato Sammasambuddhassa!

Kính bạch Ngài Đại Đức Thiền Sư!

 

          Lời đầu tiên con xin kính đảnh lễ Ba Ngôi Tam Bảo, Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, đến Chư Thiên đã dẫn dắt cho con đến gặp Ngài Đại Đức – Bậc Thầy mà con hằng cầu nguyện với Tam Bảo, cho con được gặp Minh Sư.

 

             Là vị Thầy đầu tiên hướng dẫn cho chúng con biết cách hành thiền là như thế nào? Biết đến phương pháp Thiền cao quý ANAPANASATI. Chúng con thành kính tri ân Ngài đến trọn đời, Người đã thật tâm từ bi mà hướng dẫn một cách rất nhiệt thành cho chúng con hiểu, thực hành để đạt được kết quả tốt nhất có thể.

 

 

             Bây giờ ngồi nghĩ lại, con thấy thật nhớ và thật tiếc nuối mười ngày cùng các bạn thiền sinh trong khóa IV, được hành thiền dưới sự hướng dẫn của Ngài và…

 

             Con tiếc, là phải chi con nghe lời Ngài Đại Đức và thực hành một cách rốt ráo hơn những gì Ngài đã ân cần dạy bảo… chẳng hạn như là không được dùng điện thoại, không được nói chuyện, không được dùng giờ thiền hành để làm chuyện cá nhân như tắm giặt (để khỏi tốn phí năng lượng và tập trung hơn…) thì có thể con sẽ đạt được kết quả tốt hơn chăng!?

 

             Mặc dù con có bệnh về chân, nhưng con cũng đã cố gắng nhiều… thật nhiều, khi đau quá thì con lên ghế ngồi, khi bớt đau thì con ngồi dưới đất, nhưng khi nghe Ngài Thiền Sư giảng về “nghiệp và quả của nghiệp”, con nhận ra được điều gì… có liên quan đến nghiệp của mình, nên con quyết định không lên ghế ngồi nữa!

             Con dùng hết sức bình sinh của mình kham nhẫn, cố gắng và… nỗ lực để vượt qua cơn đau từng giờ, từng buổi và từng ngày…

 

 

             Rồi đến giờ thiền tọa lúc 4 giờ sáng (ngày cuối cùng quy định cho pháp môn thiền Anapana Sati), con ngồi thiền mà người thấy nhẹ lâng lâng, bồng bềnh, bồng bềnh như người không có trọng lượng vậy, cứ nhẹ tênh tênh, đặc biệt khác hẳn với mọi lúc, lần nầy con hoàn toàn không có cảm giác đau chân gì cả! Mà chỉ thấy vui vui, một cảm giác hạnh phúc của sự bình an, hoan hỷ, an lạc ngập tràn khắp châu thân, cho con một trạng thái tinh thần trong sáng, thánh thiện chưa từng có trong đời. Sự thanh thoát, nhẹ nhàng, vui sướng của con có thể ví như một người khát nước lâu ngày mà gặp được một ốc đảo đầy nước giữa sa mạc, ở đó tha hồ uống, mặc sức tắm rửa thỏa thích vậy… Thọ hưởng nguồn hạnh phúc vô tận đó chưa được đong đầy, chưa được mãn nguyện… thì bỗng nhiên có tiếng chuông báo hết giờ thiền… con thầm nghĩ: Thật là lạ, mới ngồi có một chút mà… chưa đau chân một tí nào cả mà… người ta có báo nhầm không vậy hè?”.

 

             Con vẫn còn tiếc nuối và dùng dằng trong nguồn an vui tuyệt vời đó, chưa muốn dứt ra thì chung quanh con, các bạn đã rộn ràng, đứng dậy xả thiền. Ôi! Thật là tiếc nuối làm sao. Nhưng cũng thật là vui làm sao, với niềm hạnh phúc mới lạ dâng trào, lúc đó con chỉ muốn kêu lên ba tiếng thật to: “Sư Phụ ơi! Sư Phụ ơi! Sư Phụ ơi!”

 

 

             Đã đến ngày chia tay, mặc dù con chưa đạt được nhiều hơn những gì Ngài chỉ dạy, nhưng con cũng đã lĩnh hội được phương pháp thiền ANAPANASATI , con sẽ luôn cố gắng chánh niệm, giữ giới và hành thiền mọi lúc, mọi nơi khi con có thể.

 

             Nhân đây, con xin chân thành tri ân đến các gia đình của quý vị Đại Thí Chủ kính mến, đã làm phước hỗ trợ cho khóa thiền chúng con về tất cả các phương diện quý báu… đặc biệt đã dành cho khóa thiền chúng con được khu Resort rộng lớn, thoáng mát, đẹp tuyệt vời như một Thiên đàng nơi hạ giới, yên tĩnh và rất thuận lợi để tu dưỡng.

 

          * Nhất là Gia đình Cô Trương Thị Nhi- Tổng Giám đốc Forever Green Resort, tỉnh Bến Tre; 

          * Gia đình Cô Nguyễn Thị Thu Hương- Chủ tịch HĐQT Công ty Kiềm Nghĩa;

          * Gia đình Cô Nguyễn Thị Tuyết Nhung- Giám đốc Công ty Hương liệu Ếch vàng;

          * Gia đình Ông bà Thanh Hải- Thanh Trúc;

          * Ông Trần Trọng Linh- Trưởng đoàn Đầu tư Questra tại Việt Nam;

          * Ông Ngô Thành Nghĩa- Phó Giám đốc Trung tâm Cứu trợ Trẻ em tàn tật Tp. Đà Nẵng;

          * Gia đình Cô Ngô Thị Ngọc Tuyết, em Cẩm Tuyên (Devamani)

          * Gia đình Cô Quý, Cô My Đà Nẵng…;

          * Ông Phan Chí Tài- Pháp danh: Minh Phát (Tp. HCM) v.v…

 

 

             Con xin chân thành tri ân đến quý vị trong Ban tổ chức, Ban hậu cần của Forever Green resort, cùng tất cả quý vị thí chủ xa gần trực tiếp hoặc gián tiếp, đã rộng lượng hỗ trợ cho chúng con có được một khóa thiền, với thật nhiều công đức và phúc lành vô lượng, vô biên.

 

             Nguyện cầu Hồng ân Tam Bảo luôn gia hộ cho Sư Phụ thân tướng luôn khang kiện, mạnh khỏe để có thể về lâu dài dẫn dắt cho chúng con đạt được đến quả giải thoát Niết Bàn trong ngày vị lai.

 

Arahan Đức Phật trọn lành!

         

Đệ tử- 
          Thiền sinh Bodhi Mani

Bài viết liên quan :

image