THIỀN SƯ THIỆN MINH

Pháp Danh : Varapañño

Tiến Sĩ Phật Học - Đại Học Kelaniya, Srilanka

Giảng Viên Học Viện Phật Giáo Việt Nam - TP.HCM

Nguyễn Đình Thảo

image
Tên họ: Nguyễn Đình Thảo
Pháp danh: Pháp Minh
Địa chỉ: Thôn Phú Trung 2, xã Điện Minh,
thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Kính lập bản tường trình như sau!

 

          Thật là phước báu khi Sư phụ đồng ý cho con tham dự khóa tu thiền 2016 tại chùa Tâm Thành, tỉnh Bến Tre.

             Con và các bạn đạo chú tâm lắng nghe những Pháp Bảo mà Sư phụ đã giảng dạy rất chu đáo. Qua 2 lần trình Pháp, đệ tử về thực hành như sau:

          * Đệ tử giữ tâm theo dõi sự xúc chạm hơi thở ra vào ở mũi, bắt gặp sự dính mắc ở vách mũi trái.

 

          * Con đặt tâm ngay ở đấy và dõi theo hơi thở ra vào, con cảm thấy định tâm nhưng 2 chân có tê và đau nhức, con phải xoay trở khi mới ngồi có 20 phút.

 

          * Con tiếp tục theo dõi sự dính mắc xúc chạm của hơi thở ở mũi, ban đầu có làn khói xám đục màu sắc trộn lẫn không rõ ràng. Sau khi trình Pháp lần 2 con lên thiền đường thực hành, con ngồi không phóng tâm, chân gối có đau nhức nhưng chịu được không cử động, không co duỗi. Lần này con ngồi được lâu hơn các lần khác được 1h10phút thì mũi con nó sáng lên như mây trắng.

 

 

          * Tâm con vẫn chăm chú theo dõi sự dính mắc ở mũi qua hơi thở vào ra. Tâm con đếm thầm từ 1 đến 8 hết một chu kì hít vào thở ra, gió vào gió ra… Rồi tiếp tục sang chu kì gió vào ngắn gió ra ngắn, sau khi chu kì thở vào dài ra dài, rồi chuyển sang đề mục kiểm tra hơi thở hít vào đầu giữa cuối, ra đầu giữa cuối qua 8 lần thở. Cứ xoay vần mãi đến hết chu kì này đến chu kì khác cứ thế…. cứ thế…. Tâm ý vẫn gắn kết điểm xúc chạm ở mũi và tâm con định, hỷ lạc vui sướng lắm. Mũi con sáng lòa  như mây trắng mùa thu có ánh nắng chiếu vào. Rất đẹp và hỷ lạc vô cùng – nhẹ nhàng, khỏe khoắn. Chân gối không còn biết tê mỏi, ngồi lâu lâu con nhướng mình lên để thân tâm an ổn, suốt 2 giờ liền mà tưởng như mới ngồi 15 phút.

             Con xin hứa sau khi về nhà con sẽ hành thiền hàng ngày, quyết tâm giữ gìn 5 giới cấm mà Sư phụ đã chỉ dạy. 
             Con kính lời cảm ơn sư phụ và mong muốn trong tương lai có nhiều khóa thiền tập như vậy, để con động viên hướng dẫn con cháu và những người thân quen đến xin sư phụ học đạo và quy y Phật Pháp Tăng.

Animated Sticker

Đệ tử Nguyễn Đình Thảo

Bài viết liên quan :

image