THIỀN SƯ THIỆN MINH

Pháp Danh : Varapañño

Tiến Sĩ Phật Học - Đại Học Kelaniya, Srilanka

Giảng Viên Học Viện Phật Giáo Việt Nam - TP.HCM

Lời Nguyện Chơn Thật! Ân Đức Araham Thay Đổi Đời Con!

image

                                             

Con xin đảnh lễ Ngài Thiền Sư khả kính!

Con tên là: Phạm Thị Hoa.

Sinh ngày: 30 – 11 – 1966

Pháp danh: Duyên Giác (Bodhi Paccaya)

Công việc: Quản lý Spa Mirage TP.HCM

 

pink flower STICKER

 

      Kính thưa Ngài Thiền Sư cùng quý bạn hiền!

           Con xin được chia sẻ chặng đường trau dồi Tâm, vô cùng tuyệt vời quý báu, mà con đã hữu duyên được tham gia trong hai Khoá Thiền định VI và VII vừa qua.

 

           Lời đầu cho con xin được Tri Ân đến Ngài Thiền Sư Khả Kính. “Không thể dùng lời nào diễn đạt hết cảm xúc của con lúc này”. Con chỉ biết cảm ơn công đức của Ngài vì chúng sanh!…

           Trước đây, mỗi tối con thường đến chùa tụng kinh, niệm Phật mong sao tìm được chốn bình an trong tâm hồn, sau chuỗi ngày mưu sinh trong cuộc sống đời thường.

 

           Rồi một ngày con nghĩ rằng duyên lành của con đã hội đủ, nên cho con gặp được Ngài và sư cô Bi Nguyện.

           Thật sự, con chưa biết đến thiền là gì? Xuất gia gieo duyên ra làm sao? Thầm nghĩ không biết mình có thiền được không??? Tâm lo ngại đủ điều, cứ mơ mơ hồ hồ không rõ mục đích mình muốn gì, định hướng cuộc đời mình sẽ ra làm sao? Quả thật là một bể khổ trầm kha!!!

           May mắn thay! Phúc lành thay! Con được tham gia hai khoá thiền 6 + 7 dưới sự chỉ dạy và hướng dẫn nhiệt tâm của Ngài Thiền Sư Khả Kính.

 

           Trong Khoá Thiền VI chỉ được có ba ngày!

           Mà ngày thứ nhất và ngày thứ nhì đã đến với con phần lớn là ngũ gà ngũ gật, đầu óc tối tăm mụ mị, đến khi tỉnh táo hơn thì đã sắp hết khoá thiền!

 

           Ngày thứ ba con vẫn không có cảm giác gì đặc biệt thay đổi, vẫn không thấy được gì! Bên cạnh được nghe những bạn đồng tu, họ hạnh phúc, họ kinh cảm, họ hỷ lạc dâng tràn v.v… nhiều vị hành giả cảm xúc trào dâng đến khóc ngất v.v…

 

           Thấy các bạn đồng hành như vậy, thật mừng cho họ và lòng con cũng nôn nao!!! Bỗng nhớ đến lời Thiền Sư thường dạy:

           “Những lời nguyện chân thật, điều không thành tựu Như Lai chưa từng thấy bao giờ!”.

           Khi nghĩ đến sự nhiệt tâm của Sư, bất kể giờ giấc nghỉ ngơi đến khuya hơn 10 giờ tối mà Sư vẫn còn lo cho mọi người. Thật là cảm kích trước hình ảnh bi mẫn ấy, cảm xúc con dâng trào như thương vị cha lành chăm lo cho các con thơ dại!

 

          Con thành tâm phát nguyện, cho con ngồi thời thiền cuối cùng này đúng thời gian quy định, vì con chưa bao giờ ngồi yên được 1giờ 30 phút!

            Ôi! Sự đau nhức vô vàn, những tưởng con đã nhiều lần bỏ cuộc!

 

           Thật vi diệu thay! Hữu  hạnh thay! Trong thời thiền ấy con đã nhìn thấy được hình ảnh của Đức Phật thật là sống động, như một thước phim chiếu lại!

          Kể sao cho xiết, nói sao cho cùng, diễn tả làm sao cho được toàn vẹn oai đức, uy nghiêm và sự toàn hảo, từ bi như một vị Phật hỡi chư bạn hiền quý mến của tôi!!!

 

 

           Khi con mở mắt ra thì giờ hành thiền đã hết. Con vội vào, đảnh lễ Tri Ân Ngài Thiền Sư và tự dưng sự cảm kích, sự tri ân trào dâng nơi tâm khảm con, rồi nước mắt ở đâu cứ tràn ra con không tài nào kìm lại được! Ôi, sao nghẹn ngào quá, cũng không nói được thành lời cảm ơn Sư nữa rồi! Mong Ngài hiểu đây là những giọt nước mắt hạnh phúc từ nơi sau thẳm tận đáy lòng con!

 

           Ân Đức thiêng liêng cao quý này, con nguyện từ nay sẽ tinh tấn hành thiền, nhiều hơn nữa, để tăng trưởng thiện pháp, tăng trưởng phước lành cho con, cho gia đình và góp phần cho đời. Ngõ hầu thể hiện sự tri ân đến Đức Phật và đến Ngài Thiền Sư trong muôn một.

          Và rồi Khoá Thiền VII lại đến, mở rộng đôi tay, như tấm lòng của Ngài Thiền Sư cùng quý đại thí chủ kính mến, đã ưu ái chờ đợi chúng con!

 

           Con đã có nguyện vọng xuất gia gieo duyên trong đợt này, nhưng khi thấy các bạn đồng tu hoan hỷ thọ giới thì con lại ngần ngại không dám lên!

          Đến thời ngồi thời thiền buổi tối ngày đầu tiên, trong con có một cảm xúc kỳ lạ phát sinh lên, mà con chưa từng thấy bao giờ!

 

          Khiến toàn thân con cứ đong đưa qua lại như quả lắc, trong đầu cứ thôi thúc sao không xuất gia gieo duyên đi! Cứ thôi thúc cả giờ đồng hồ và sau thời thiền ấy con đã mạnh dạn xuất gia gieo duyên.

 

 

           Qua ngày thứ hai, trạng thái ấy lại tiếp tục được phát sanh trở lại, nhưng mạnh hơn, toàn thân con như hưởng ứng theo sự hướng dẫn của nhạc công vậy.

           Một cảm xúc hạnh phúc trào dâng thật là khó tả, tâm con thanh tịnh, mát lạnh như được tắm trong dòng suối mát của mùa hè oi bức vậy.

 

           Có lúc giống như dòng suối mát cuồn cuộn trào dâng lên từng hồi, từng hồi… một cảm giác hạnh phúc sao mà thiêng liêng quá đỗi, khiến con thật là sung sướng vô hạn!

           Hạnh phúc thay! Hữu hạnh thay! Cho con được tắm mình trong sự hạnh phúc của biển Pháp Bảo của Như Lai! Arahan Đức Phật trọn lành ! Arahan Đức Phật trọn lành… Ôi! Uy linh Ân Đức vô lượng từ bi của ngài không thể nghĩ bàn phải không chư bạn hiền quý mến của tôi ơi!

 

           Cuộc đời con đã thay đổi từ đây! Con như người được tái sinh trên cõi đời này! Ôi, đã qua rồi cơn ác mộng! Đã qua rồi những cơn sợ hãi giữa đau thương!… Có những lúc con tưởng chừng như tuyệt vọng giữa cơn mưa bão bùng, sấm sét, bởi tiếng thét gào kia chẳng thể có người nghe (?!)

 

            Sau khi trở về từ Khoá Thiền, hầu như mọi chuyện đến với con rất vui vẻ và thuận lợi. Nhiều người tán thán con và nói rằng thấy con trẻ ra và hiền từ hơn trước nữa!

           Ôi! Vi diệu thay! Tuyệt vời thay! Kinh cảm thay Đức Bổn Sư – Đấng cha lành của muôn loài là có thật! với đức tin tuyệt đối vào sự hiện hữu uy linh tối thượng, vô lượng vô biên nơi Ân Đức ARAHAM của Ngài, mà thay đổi bao cuộc đời, bao chúng sanh trong đó có con!!!

 

 

           Con nguyện chia sẻ sự trải nghiệm về hạnh phúc thiêng liêng vô giá này, đến cho những ai hữu duyên, muốn được tăng trưởng thiện pháp và sự bình yên nơi trần thế này.

 

          Cuối cùng, con xin chia tất cả phước lành mà con đã tạo được từ trước đến giờ đến Ngài Thiền Sư Khả Kính và Sư Cô Bi Nguyện cùng tất cả quý bạn hiền xa gần.

           Xin chư Thiên Hộ Trì Ngài và Sư cô thân tâm hằng được khinh an, Nguyện cho những ước nguyện lành của Ngài sớm đạt được như ý nguyện.

 

           Nhân đây, con cũng thành kính Tri Ân gia đình Đại thí chủ – CTHĐQT CTCP Bee Green đã có đại thiện tâm hỗ trợ toàn bộ điều kiện quý báu cho khoá thiền được thành tựu.

           Xin kính lời tri ân đến Ban Giám Đốc Oceanami Resort cùng toàn thể cán bộ nhân viên đã trực tiếp hoặc gián tiếp hỗ trợ cho khoá thiền chúng con được thành tựu viên mãn.

 

          Xin kính tri ân ban tổ chức khoá thiền đã nhiệt tâm hỗ trợ chúng con…

          Cho chúng con có được phước duyên tu tập gặt hái được Pháp Bảo nhiệm mầu vô lượng vô biên từ Ân Đức Phật.

          Rất mong ngày gặp lại Oceanamy mến yêu.

Sadhu! Sadhu! Sadhu! Arahan Đức Phật trọn lành!

 

pink flower STICKER

Bài viết liên quan :

image