THIỀN SƯ THIỆN MINH

Pháp Danh : Varapañño

Tiến Sĩ Phật Học - Đại Học Kelaniya, Srilanka

Giảng Viên Học Viện Phật Giáo Việt Nam - TP.HCM

Đoàn Thị Xuân Nhãn

image

Họ và tên: ĐOÀN THỊ XUÂN NHÃN

Sinh năm: 1988

Nghề nghiệp: Chăm sóc sức khỏe

Địa chỉ: Cần Thơ.

 

 

     Con đến với khóa thiền do duyên lành được cô bạn chia sẻ. Con đã hoan hỷ đăng ký và đủ duyên để được đến đây. Con cảm thấy hạnh phúc vì mình đủ phước để được đến và học được phương pháp thiền niệm Ân Đức Phật của ngài Thiền sư, được nghe những lời giảng Pháp của Ngài, lời dạy rất sâu sắc và ý nghĩa.

 

          Ngày đầu tiên ngồi thiền con cảm thấy người mệt mỏi, buồn ngủ rã rượi, không định tâm được, tâm phóng liên tục, có lúc đầu con nhức rất nhiều, tay chân tê mỏi… Thay đổi tư thế ngồi thường, con không thể an trú được trên dòng niệm Araham.

          Ngày thứ hai, ngày thứ ba thì có đỡ hơn, người đỡ mệt mỏi, đỡ phóng tâm hơn và ngồi yên được lâu hơn. Theo lời chỉ dẫn của Thiền sư, con có sự phát nguyện lúc thiền từ 70 phút đến 80 phút, 90, 120 phút và con đã thực hành được đúng như lời nguyện của mình. Con cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi mình vượt qua được điều mà trước đây con chưa bao giờ nghĩ con có thể ngồi được với thời gian này.

 

 

          Trong lúc ngồi thiền, có những lúc con cảm thấy chân con đau nhức như muốn rụng rời từng mảnh vụn, đau khủng khiếp con muốn bỏ cuộc nhưng nhớ lại lời mình đã nguyện trước Đức Phật, mình không thể nói dối với Đức Phật nên con đã cố gắng dù vẫn còn đau nhức và tiếp tục niệm Araham Đức Phật trọn lành. Với Araham, Araham…. cơn đau dịu được một chút rồi tiếp tục đau nữa, lan lên trên phần lưng rồi cổ vai… rất khó chịu, đau đến người con run cả lên, muốn khóc luôn.

 

          Lúc đó con lại nhớ đến lời dạy của Ngài: “Hãy chiến đấu với giặc trong tâm mình, không thể bỏ cuộc.” Và con nghĩ đến gia đình cha mẹ, ông bà, … con muốn giúp đỡ họ thoát khỏi những khổ đau nhưng để làm được điều này thì con phải tự thoát được cho mình. Nên mình phải cố gắng tinh tấn lên, không được bỏ cuộc và nhớ lời Sư cô Bi Nguyện đã chia sẻ, mình ngồi thiền vượt qua được nỗi đau này càng nhiều thì nỗi đau gì trên đời này mình vẫn có thể chịu đựng được… Cuối cùng con cũng đã vượt qua được.

          Vượt qua được chính mình, con hạnh phúc không thể tả được. Ba thời thiền lần nguyện cuối, chân con cũng không thấy đau nữa, lưng cổ, vai cũng vậy, rất nhẹ nhàng, tâm vui vẻ, hạnh phúc…

 

 

          Con biết lúc ngồi tâm con còn phóng đi rất nhiều, con chưa định tâm được. Những lúc như vậy con nhớ quay về niệm Araham, Araham… Con cố gắng tập cho mình thành thói quen thường xuyên như vậy. Thời gian khóa thiền cũng đã kết thúc, không còn thời gian ở đây để con luyện tập được nữa nhưng con sẽ cố gắng khi về nhà con vẫn sẽ tiếp tục tập mỗi ngày 1-2 thời để ngồi thiền và cố gắng tập chánh niệm Araham… trong mỗi việc con làm, để tâm luôn an vui, hạnh phúc và con sẽ chia sẻ năng lượng lành, an vui này đến với gia đình và những người con biết.

 

          Con xin tri ân đến ngài Thiền sư đã chia sẻ thiền niệm Ân Đức Phật quý giá này! Con mong mỗi ngày sẽ càng nhiều người biết hơn về phương pháp này để mọi người ai cũng được sự an vui.

          Cảm ơn gia đình Đại thí chủ kính mến và BTC đã hỗ trợ với tâm rất hoan hỷ!

          Sadhu sadhu sadhu!

 

Bài viết liên quan :

image